Là Ai

Hưng Mượt Khoa Khàn là ai?

Hưng Mượt và Khoa Khàn là những cái tên gần đây được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội và trong cộng đồng. Tuy nhiên, thông tin về hai nhân vật này vẫn còn rất mơ hồ và không được chính thức xác nhận. Hãy cùng mylehotel.com.vn tìm hiểu thêm về Hưng Mượt Khoa Khàn để có cái nhìn rõ hơn về họ và những câu chuyện liên quan đến họ trong bài viết “Hưng Mượt Khoa Khàn là ai?”

Hưng Mượt Khoa Khàn là ai?

I. Hưng Mượt Khoa Khàn là ai?


1. Hưng Mượt là ai?

Hưng Mượt, còn được biết đến với tên gọi Hưng Tano, là một nhân vật bí ẩn được đề cập trong những cuộc thảo luận gần đây. Ông đã trở thành nguyên mẫu cho nhân vật Hoàng Tano trong truyện dài “Những chuyện chưa biết về Năm Cam”, được đăng trên báo Một Thế Giới và kịch bản phim “Hợp đồng bán thân”. Tuy nhiên, Hưng Mượt còn liên quan đến một vụ án hối lộ vào năm 2004, liên quan đến việc “giải tỏa” 97m3 dầu MDO không khai báo hải quan của Công ty TNHH Thương mại vận tải biển Minh Quang. Ông bị can trong vụ án này, cùng với Phan Hồng, cán bộ Phòng điều tra chống buôn lậu, và hai người khác. Vụ án đã được TAND TPHCM xét xử sơ thẩm và tuyên án vào ngày 28-6-2004. Trước đó, Hưng Mượt đã liên quan đến hoạt động mua bán, giao dịch tại một trong những dự án “hot” nhất thị trường Hà Nội thời điểm 2007-2009 trên vai trò trợ lý chủ tịch Công ty Keangnam Vina-chủ đầu tư khu Tổ hợp Keangnam Landmark Tower.

Hưng Mượt là ai?

2. Vụ án liên qua đến Hưng Mượt

Vào năm 2004, Hưng Mượt cùng với nhiều bị can khác đã bị tòa án xét xử về vụ đưa hối lộ để giải tỏa 97m3 dầu MDO không khai báo hải quan của Công ty TNHH Thương mại vận tải biển Minh Quang.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Ngô Vinh Quang (giám đốc Công ty TNHH Minh Quang) 8 năm tù, Ngô Đức Minh (tự Minh sứt, em trai Quang) 6 năm tù về tội “Đưa hối lộ”, Lê Trung Hưng (nguyên trưởng phòng nghiệp vụ của Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan) 3 năm tù treo, Phan Hồng (nguyên cán bộ Phòng điều tra chống buôn lậu – Cục Hải quan TPHCM) 2 năm tù treo về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”.

Trong vụ án này, Hưng Mượt cũng bị tạm giữ và đưa tại ngoại chờ xét xử. Tuy nhiên, không có thông tin chính thức về hình phạt của Hưng Mượt trong vụ án này.

3. Khoa Khàn là ai?

Khoa Khàn là một nhân vật bí ẩn, không có nhiều thông tin chính xác về đời tư và công việc của ông. Theo những lời đồn đoán, Khoa Khàn là một doanh nhân giàu có, có quan hệ với giới cầm đồ và thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện xa hoa, quy tụ giới thượng lưu.

Tên gọi “Khoa Khàn” có nguồn gốc từ giọng nói của ông, được miêu tả là khàn khàn và không bao giờ phát biểu trước báo chí. Nhiều người cho rằng Khoa Khàn có mối liên hệ gần gũi với Hưng Mượt, một nhân vật cũng được cho là có liên quan đến giới cầm đồ và các hoạt động phi pháp. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận chính thức.

Khoa Khàn là ai?

4. Vai trò của Khoa Khàn trong thị trường bất động sản

Trong lĩnh vực bất động sản, doanh nhân Khoa “khàn” được biết đến như một nhà đầu tư có tiếng với nhiều dự án lớn. Trước khi rút khỏi thị trường bất động sản, ông đã góp vốn và tham gia điều hành hàng loạt dự án tại Hà Nội và TP.HCM như:

  • Khu đô thị Sala tại Thủ Thiêm (TP.HCM)
  • Dự án Golden Palace Mễ Trì
  • Dự án C3 Lê Văn Lương
  • Dự án Thành phố Xanh tại Cầu Diễn
  • Dự án Công viên Mai Dịch
  • Dự án Chung cư Cổ Nhuế – Chèm
  • Dự án N04 Hoàng Đạo Thuý tại Hà Nội.

Trong đó, dự án Khu đô thị Sala tại Thủ Thiêm được đánh giá là dự án lớn và quan trọng nhất của ông. Dự án này có quy mô lên tới 220ha với tổng vốn đầu tư 30.000 tỷ đồng. Ngoài ra, dự án Golden Palace Mễ Trì cũng được đánh giá là một trong những dự án có quy mô lớn và đẳng cấp nhất tại Hà Nội.

Vai trò của Khoa Khàn trong thị trường bất động sản 

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, vợ chồng ông Khoa “khàn” đã rút khỏi nhiều dự án và thoái vốn tại hàng loạt công ty. Nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy ông muốn rút khỏi thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cho đến nay, không có thông tin chính thức nào về việc ông đã rút hoàn toàn khỏi lĩnh vực này hay không.

II. Hưng Mượt và Khoa Khàn liên quan như thế nào?


Hiện chưa có thông tin chính thức về mối quan hệ giữa Hưng Mượt và Khoa Khàn. Tuy nhiên, có những tin đồn cho rằng hai người có mối liên hệ chặt chẽ trong lĩnh vực bất động sản tại Hà Nội. Một số nguồn tin cho biết Hưng Mượt là người có liên quan đến việc mua bán đất vàng ở Hà Nội, trong khi Khoa Khàn có vai trò quan trọng trong các dự án bất động sản lớn tại thủ đô.

Ngoài ra, theo một số nguồn tin, Hưng Mượt và Khoa Khàn cũng có mối liên hệ tại Keangnam Enterprises – tập đoàn đa ngành hàng đầu của Hàn Quốc, chủ đầu tư của Khu đô thị cao cấp Phạm Hùng – Mỹ Đình, khu Tổ hợp cao ốc, trung tâm thương mại, khách sạn và căn hộ chung cư cao cấp Keangnam Hanoi Landmark Tower.

Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức về mối quan hệ giữa Hưng Mượt và Khoa Khàn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

III. Video Hưng Mượt Khoa Khàn là ai?


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button